Giỏ hàng

PS5 rò rỉ giá bán, quá hời cho một siêu phẩm, học sinh, sinh viên thừa sức mua

Sở hữu cấu hình mạnh mẽ, nhiều game độc quyền hấp dẫn và giá bạn cực hợp lý, PS5 hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị phần lớn trong thời gian tới đây.

Ít ngày sau khi Sony công bố mẫu thiết kế chính thức của PlayStation 5, giá bán của siêu phẩm này đã rò rỉ trên nhiều trang phân phối. Theo Amazon Pháp, giá bán cho 2 phiên bản đầu tiên của PS5 cụ thể như sau:

Bản tiêu chuẩn giá €499, tương đương khoảng 565$ hoặc 13 triệu VNĐ

Bản Digital giá €399, tương đương khoảng 452$ hoặc 10,5 triệu VNĐ

Với giá bán như trên, có thể thấy PS5 thực sự là một sản phẩm rất hời cho các tầng lớp game thủ. Sở hữu cấu hình mạnh mẽ, nhiều game độc quyền hấp dẫn và giá bạn cực hợp lý, PS5 hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị phần lớn trong thời gian tới đây.

Về cấu hình, mẫu console mới của Sony trang bị CPU 8 nhân kiến trúc Zen 2 cùng GPU tùy biến dựa trên kiến trúc RDNA 2 của AMD. Đặc biệt, GPU này của AMD cũng sẽ hỗ trợ công nghệ Ray-tracing, tương tự như dòng card đồ họa RTX của Nvidia trên PC, theo xác nhận của Sony. Bên cạnh đó, thế hệ Playstation 5 trang bị tới 16GB RAM GDDR6, so với 8GB GDDR5 trên PS4.

Bên cạnh đó, PlayStation 5 sẽ sử dụng 1 ổ SSD tùy chỉnh có dung lượng lên tới 825GB. Đây là SSD chuẩn NVME, có tốc độ đọc dữ liệu tối đa lên tới 5,5GB/s, thay thế hoàn toàn cho ổ cứng HDD truyền thống vốn có tốc độ rất chậm từng trang bị trên PS3 và PS4. Theo Sony, ổ SSD với hiệu năng đọc/ghi dữ liệu tốc độ cao trên PS5 sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi để game tải dữ liệu xuống chỉ còn vài chục giây, hay thậm chí vài giây.

Theo dự kiến, PS5 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Facebook Zalo Youtube Top